Đại sứ quán Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ xin cấp visa từ 5 cơ sở tư vấn du học Việt Nam

08:36 03/12/2018

Đại sứ quán Nhật Bản thông báo danh sách 05 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa vào Nhật Bản.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 01/12/2018 đến ngày 31/5/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không chấp nhận 05 Cơ sở tư vấn du học của Việt Nam đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa.

Trước thực tế là ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại Nhật Bản, cùng đó là những cơ hội có thêm thu nhập từ làm thêm tại đất nước này, nhiều công ty tư vấn, trung tâm tư vấn du học đã có hành vi lừa đảo sinh viên và người nhà để kiếm tiền. Trong thời gian qua, Sở GDĐT Hà Nội cũng như Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng không ngừng phát đi các thông tin cảnh báo lừa đảo tư vấn du học tại Nhật Bản.

Chính vì những lý do an toàn và đảm bảo cho các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại đất nước Nhật Bản, những địa chỉ tư vấn tin cậy cũng đã được thông báo rộng rãi tới các đối tượng quan tâm.

Mọi người cần theo dõi thông tin thường xuyên ở các trang web tin cậy, do Đại sứ quán Nhật Bản cung cấp và thực hiện theo các hướng dẫn trên các trang này để có những cơ hội học tập tốt nhất, đảm bảo chất lượng và uy tín của các tổ chức, cơ sở tư vấn thực sự.

Theo toquoc.vn


Đăng ký nhận mail

Follow us