Siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản

14:41 06/03/2020

Ngày 12/7, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An đã có buổi làm việc với ông Daisuke Okabe - Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, hai bên đã thống nhất một số quan điểm nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai quốc gia và giải pháp nhằm siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản.

Thứ trưởng Lê Hải An tiếp ông Daisuke Okabe - Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Thứ trưởng Lê Hải An cho biết, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục đã phát triển nhiều năm nay, được triển khai sâu rộng trên nhiều khía cạnh.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản vào đầu tháng 7 vừa qua, hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước tiếp tục được làm sâu sắc bằng việc ký Công hàm trao đổi cấp Chính phủ về Dự án phát triển nguồn nhân lực JDS.

Cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng Lê Hải An, Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Daisuke Okabe đã trao một số nội dung về các chương trình hai bên đang phối hợp và dự kiến hợp tác thời gian tới.

Công sứ đồng thời gửi lời mời lãnh đạo Bộ GD&ĐT Việt Nam tham dự các hoạt động mà Đại Sứ quán Nhật Bản sắp tổ chức như: Lễ tiễn đoàn lưu học sinh Việt Nam sang xứ sở hoa anh đào học tập theo chương trình Giảng dạy và trao đổi Nhật Bản (JET), chương trình Học bổng Chính phủ Nhật; Hội nghị hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 dự kiến tổ chức tại thành phố Nagoya (Nhật Bản) vào tháng 3/2020.

Tại cuộc làm việc, hai bên đã thống nhất một số quan điểm để thúc đẩy và làm sâu sắc hơn sự hợp tác giáo dục, đặc biệt là việc mở rộng phát triển của trường Đại học - Việt Nhật.

Đối với việc một số tổ chức, công ty tư vấn du học quảng bá thông tin sai sự thật về du học Nhật Bản, lừa gạt du học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị phía Nhật Bản cung cấp danh sách các cơ sở du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa để Bộ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử.

Theo Thứ trưởng, mục đích của việc này là giúp các phụ huynh, học sinh có thông tin chính xác về các cơ sở du học không được cấp phép để tránh bị lừa gạt.

Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng sẽ có các biện pháp để siết chặt quản lý hơn với những tổ chức, công ty tư vấn du học, nhằm đảm bảo chất lượng, đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: dân trí


Đăng ký nhận mail

Follow us