Buổi gặp mặt và làm việc giữa đại diện Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản và đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

310166362_2866747563620107_2642248392004885763_n
Ngày 30/9/2022, Lãnh đạo Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro đã đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do bà Kamitani Naoko – Bí thư thứ Nhất, Trưởng Ban Báo chí và Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản dẫn đầu.
Tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Định, Phó Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật, Giám đốc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc-Sugi Ryotaro đã thông báo sơ bộ về những chương trình giao lưu văn hóa, cũng như những hoạt động từ thiện của Hội trong thời gian qua.
Về Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc-Sugi Ryotaro, sau hơn 2 năm dịch bệnh, kể từ tháng 5/2022 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các học viên được trở lại học trực tiếp tại Trung tâm và số lượng đang tăng dần trở lại. Hiện nay, Trung tâm và các giáo viên Việt – Nhật đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy cho học viên.
Nhân dịp này, ông Lê Ngọc Định bày tỏ mong muốn Hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật, Trung tâm Tiếng Nhật Núi Trúc Sugi Ryotaro có thể kết hợp cùng với các đối tác Nhật Bản đồng tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa trong thời gian tới không chỉ ở tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro mà còn đến các địa phương khác, đặc biệt trong năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản – Bà Kamitani về cơ bản nhất trí với ý kiến của Hội và cho biết nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Đại sứ quán đang phối hợp với các đối tác Việt Nam-Nhật Bản chuẩn bị nhiều chương trình, hoạt động và xây dựng một trang web riêng cung cấp thông tin về các sự kiện hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam – Nhật Bản trong năm 2023 và mong muốn Hội cũng sẽ đăng tải những thông tin hoạt động giao lưu văn hóa của Hội lên trang web này.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác Việt-Nhật.

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

.
.
.
.