Chuyến thăm, tặng quà từ thiện 3 trường tại An Toàn Khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên

Ảnh đăng bài 3

Ngày 13/10/2022, đoàn đại biểu Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro đã lên thăm 3 trường: Tiểu học Phú Tiến, Trung học cơ sở Phú Tiến và Trung học cơ sở Bộc Nhiêu tại Định Hóa, Thái Nguyên. Đây là các trường đã có mối quan hệ kết nghĩa với Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật trong gần 30 năm qua.
Vào những năm 90 của thế kỷ trước, khi đó Việt Nam còn rất khó khăn, đặc biệt là các vùng rừng núi, vùng chiến khu xưa. Với sự giúp đỡ của Tổ chức “Những giấc mơ trẻ em Châu Á” của Nhật Bản, Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật đã phối hợp xây dựng một ngôi trường mới với tòa nhà 2 tầng khang trang, trên nền các lớp học bằng tranh tre cũ nát trước đó. Ngồi trường này sau được tách thành 3 trường.
Từ đó đến nay, Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật và 3 trường luôn trân trọng và giữ gìn mối quan hệ kết nghĩa, hàng năm Hội đều cử đại diện lên thăm và tặng quà. Trong chuyến thăm lần này, quà mang theo tặng 3 trường là các vở viết, sách truyện, ba lô học sinh, tiền mặt và một số món quà lưu niệm khác. Chuyến đi đã mang đến cho giáo viên, học sinh 3 trường sự động viên to lớn, đặc biệt có ý nghĩa khi năm học mới vừa bắt đầu.

Đoàn đại biểu Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro đến thăm trường
Ông Lê Ngọc Định – Phó chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, giám đốc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro cùng cô Thái Hoa Sinh – Hiệu trưởng trường THCS Phú Tiến phát biểu trong buổi gặp mặt truyền thống giữa hai bên.
Đoàn đại biểu Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro tặng quà cho  nhà Trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học.
Cô Nguyễn Tuyết Mai – Trưởng phòng giáo vụ Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh.
Trường Tiểu học Phú Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên những năm 90 thế kỷ trước.
Đoàn đại biểu Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của 3 trường chụp hình lưu niệm.

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.