LIÊN HOAN YOSAKOI VIỆT NAM NĂM 2023

Banner sân khấu
  Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro phối hợp cùng Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông tổ chức Liên hoan Yosakoi Nhật Bản tại Việt Nam năm 2023. Đây là sự kiện văn hoá lớn nơi quy tụ 16 câu lạc bộ múa Yosakoi mạnh của Việt Nam tham gia biểu diễn trong trọn một ngày chủ nhật 23/4/2023 tại Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông, Hà Nội.
  Yosakoi có nguồn gốc từ Nhật Bản, ra đời khi Thế chiến thứ II vừa kết thúc, lúc này cả nước Nhật rơi vào tình trạng khủng hoảng, đời sống vô cùng khốn khó. Những người dân Nhật Bản đã sáng tạo nên một điệu múa vui tươi, thu hút đông đảo người tham gia với tinh thần lạc quan và sức sống mạnh mẽ, cùng nụ cười luôn trên môi, đã truyền đến khán giả nguồn năng lượng tích cực. Bởi lẽ đó, Yosakoi dần được lan truyền rộng rãi trên khắp nước Nhật, được mọi người đón nhận và đã trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản. Ngày nay, lễ hội Yosakoi tại Nhật Bản đã trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự.
  Tại Việt Nam, Yosakoi được biết đến rộng rãi và thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là thanh niên, từ khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Yosakoi lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2007 trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh Đào được tổ chức tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc (đây cũng là Lễ hội hoa Anh Đào, Nhật Bản đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam). Đó là tiền đề để Câu lạc bộ Núi Trúc Sakura Yosakoi – đội múa Yosakoi đầu tiên của Việt Nam chính thức ra đời.
  Đến nay, nhiều câu lạc bộ Yosakoi tại Việt Nam đã ra đời và phát triển ngày càng lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng. Một số câu lạc bộ Yosakoi của ta đã được phía bạn mời đến tham dự Lễ hội Yosakoi tại Nhật Bản như Câu lạc bộ Núi Trúc Sakura Yosakoi và Câu lạc bộ Hanoi Sennen Yosakoi, năm 2017 đã vinh dự được nhận Danh hiệu “Đại sứ Yosakoi tại Việt Nam” do Thống đốc tỉnh Kochi, Nhật Bản trao tặng.
  Tưng bừng, sôi động, lôi cuốn, trẻ trung, đẹp mắt cùng với những nụ cười, đó là những nét đặc trưng của Liên hoan Yosakoi Việt Nam 2023. Chúng tôi tin tưởng rằng việc tổ chức sự kiện này không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về một nét văn hoá độc đáo của đất nước mặt trời mọc, mà còn góp phần thúc đầy mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản vốn đã rất tốt đẹp hiện nay lên tầm cao mới.
  Ban Tổ chức Liên hoan trân trọng thông báo và kính mời quý vị, các bạn đến tham dự. Chương trình của Liên hoan:
– Buổi sáng: từ 9 giờ 00 đến 11 giờ 00
– Buổi chiều: từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 00
– Chiều tối: từ 17 giờ 30 đến 19 giờ 30
– Địa điểm: Trung tâm thương mại AEON Hà Đông.
Thông tin cụ thể có trong các tài liệu kèm theo.

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.