HƯỚNG DẪN CÁCH TRA CỨU ĐIỂM THI JLPT THÁNG 12/2023

Nội dung đoạn văn bản của bạn (11)

I. Tra cứu và xem điểm JLPT tại Nhật Bản

Thời gian công bố điểm thi JLPT tháng 12/2023:
Tại Nhật: từ 00h ngày 22/01/2024
Tại Việt Nam: 8h sáng ngày 22/01/2024

Nếu bạn đăng ký và tham gia thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật JLPT tại Nhật Bản và có nhu cầu tra cứu, xem điểm thi JLPT online tại Nhật Bản thì có thể thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Xem điểm JLPT tại Nhật Bản
  • Bước 2: Thí sinh nhập ID là số báo danh và mật khẩu, sau đó ấn Login.
  • Bước 3: Click vào phần 受験結果・証明書発行 để xem kết quả thi JLPT.
  • Bước 4: Bấm vào đợt thi muốn tra cứu trong danh sách các đợt thi để xem kết quả đỗ/ trượt.
  • Bước 5: Bấm tiếp vào 詳細へ để xem chi tiết kết quả, điểm số từng phần.

II. Tra cứu và xem điểm JLPT tại Việt Nam

Cách tra cứu điểm thi JLPT, xem điểm JLPT dưới đây áp dụng cho những thí sinh đăng ký và tham gia thi JLPT tại Việt Nam. Xem ngay một số bước xem điểm JLPT chi tiết dưới đây bạn nhé:

• Bước 1: Truy cập vào website jlpt.jp, sau đórồi click vào 試験結果発表(しけんけっかはっぴょう)ô màu đỏ trong hình bên dưới:

• Bước 2: Chọn quốc gia mà thí sinh đăng ký thi JLPT. Nếu ở Việt nam, thí sinh nhấn chọn その他の国(そのたのくに)

• Bước 3: Khi có một tab mới hiện ra, bạn hãy kéo xuống bên dưới rồi click vào phần 試験結果を見る(しけんけっかをみる)

• Bước 4: Tiến hành nhập số báo danh và mật khẩu để tra cứu điểm thi JLPT (mật khẩu chính xác với mật khẩu thí sinh ghi trong hồ sơ thi).

Lưu ý:

• Đối với các thí sinh dự thi JLPT tại Việt Nam, trong quá trình điền phiếu dự thi, bạn phải điền vào mục mật khẩu xem kết quả thi JLPT online thì mới có thể đăng nhập để tiến hành tra cứu điểm thi JLPT.
  • Trong trường hợp thí sinh không viết mật khẩu, mật khẩu bao gồm chữ cái hoặc không nhớ mật khẩu thì thí sinh có thể đợi 1 tháng sau khi có thông báo và đến tận nơi trả chứng chỉ JLPT để xem điểm JLPT.

III. Cách lấy lại mật khẩu xem điểm JLPT

Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu để xem điểm JLPT, thực hiện các bước dưới đây để lấy lại mật khẩu, cụ thể:

• Cách 1: Tiến hành truy cập vào phần lấy lại SBD, mật khẩu như trong ảnh bên dưới, khi đó, bạn sẽ được gửi lại ID, Password qua email đăng ký thi.

• Cách 2:
      • Bước 1: Truy cập vào email thí sinh đã sử dụng để đăng ký thi JLPT online.
      • Bước 2: Tìm kiếm trong hộp thư đến với từ khóa “myjlpt”, ấn vào email bạn đã được nhận, sau đó chọn phần lấy lại ID.
      • Bước 3: Truy cập vào trang web https://www.jlpt.jp/ để đăng nhập lại là xem điểm thi JLPT.

Trên đây là cách tra cứu và xem điểm JLPT chi tiết và nhanh chóng nhất. Chúc bạn ôn luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi JLPT sắp tới bạn nhé. Nếu bạn còn thắc mắc về các bước tra cứu kết quả thi JLPT, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới để được Núi Trúc giải đáp chi tiết nhất nhé!