TRAO TẶNG HỌC BỔNG TIẾNG NHẬT CHO HỌC SINH NÚI TRÚC

z4355117376760_ab41bb5ed74164225809b24023236f7d

Ngày 18/5/2023 tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro, ông Lê Ngọc Định, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật đã tiếp Đoàn Hội Hữu nghị Wakayama – Việt Nam, gồm 7 người do ông Fukayama Yoshinobu Chủ tịch Hội dẫn đầu, nhân dịp đoàn bạn sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Hội Hữu nghị Wakayama – Việt Nam và Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật đã có mối quan hệ từ nhiều năm nay. Trước đây, Hội bạn đã trao tặng cho ta món quà quý đó là các sách tiếng Nhật. Để sử dụng có hiệu quả số sách trên, Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật đã chuyển giao cho Thư viện Quốc gia Việt Nam và một số Viện nghiên cứu của ta các cuốn sách này.
Bên cạnh đó, Hội Hữu nghị Wakayama – Việt Nam cũng đã trao tặng một số học bổng cho các sinh viên đang học tiếng Nhật thuộc các trường đại học tại Việt Nam. Trong số các trung tâm tiếng Nhật, duy nhất có Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro được nhận học bổng này. Trong chuyến công tác lần này tại Hà Nội, theo kế hoạch, đoàn bạn sẽ tiếp tục trao các học bổng cho học sinh Việt Nam.
Trong buổi làm việc, đại diện hai Hội cũng đã trao đổi về khả năng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá Việt – Nhật trong tương lai.

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.