Trung tâm Du học Núi Trúc thăm & làm việc tại Học viện Nhật ngữ OHARA TOKYO (大原日本語学院)

Trung tâm tư vấn du học Núi Trúc (1)

  Nhân chuyến công tác tới Nhật Bản, sáng ngày 31/3/2023, Đại diện của Trung tâm Du học Núi Trúc do cô Nguyễn Vân Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Du học Núi Trúc đã tới thăm và làm việc với Học viện Nhật ngữ OHARA TOKYO ( trực thuộc tập đoàn giáo dục OHARA GAKUEN) – là Học viện chuyên đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên người nước ngoài. Tiếp đón Trung tâm Du học Núi Trúc có đại diện Học viện Nhật Ngữ OHARA có cô Kasai Rie – Hiệu phó nhà Trường và anh Quách Trung Quang – phụ trách Phòng Công tác Du học sinh trường.

  Học viện Nhật ngữ OHARA rất hoan nghênh khi Đại diện Trung tâm Du học Núi Trúc đến thăm và làm việc với Trường. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình học tập, cuộc sống của du học sinh Việt Nam nói chung cũng như các em du học sinh của Trung tâm Du học Núi Trúc đang theo học tại Học viện Nhật ngữ OHARA. Trong quá trình làm việc, phía Trung tâm Du học Núi Trúc đề xuất phía Học viện Nhật ngữ OHARA tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ cho các Du học sinh Việt Nam nói chung, đặc biệt là du học sinh của Trung tâm Du học Núi Trúc khi các em sinh sống và học tập tại Học viện Nhật ngữ OHARA như: giải đáp mọi vướng mắc, hỗ trợ những em gặp khó khăn khi mới sang Nhật, giới thiệu việc làm thêm, cung cấp thông tin và hướng dẫn các em mọi thông tin như đăng ký thuê nhà, mở thẻ ngân hàng, cách tra cứu đi lại bằng tàu điện…Phía trường Học viện Nhật Ngữ OHARA đã vui vẻ tiếp nhận đề xuất của Trung tâm Du học Núi Trúc.

Phụ trách phòng công tác Du học trường Ohara Tokyo – Anh Quách Trung Quang tiếp đón và làm việc cùng cô Nguyễn Thị Vân Nga – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn Du học Núi Trúc

        I. THÔNG TIN CHUNG  HỌC VIỆN NHẬT NGỮ OHARA

 • Tên trường: 大原日本語学院
 • Tên trường bằng tiếng Anh: OHARA Japanese Language School
 • Năm thành lập: 2002 ( chính thức đi vào hoạt động là tháng 4/2023 )
 • Địa chỉ: 東京江戸川区船堀1-4-14

(1-4-14, Funabori, Edogawa-district, Tokyo)

 • Tel: +81-(0)3 -3237 – 7120
 • Website: http://www.o-arc.ac.jp/abroad/japanese/tokyo
 • Facebook: http://www.facebook.com/OHARAjlsfan/
 • Youtube: http://www.youtube.com/user/oharajls
 • Video giới thiệu về trường: http://youtu.be/trvR6FQqJ0c
  Bản đồ vị trí Học viện Nhật ngữ OHARA

    Học viện Nhật ngữ OHARA được thành lập vào năm 2002 và đi vào hoạt động chính thức từ tháng 4/2003. Trường tọa lạc tại ga Funabori, quận Edogawa, Tokyo. Học viện Nhật ngữ OHARA trực thuộc tập đoàn giáo dục OHARA GAKUEN. Đây là một tập đoàn giáo dục với hệ thống trường chuyên môn lớn nhất Nhật Bản, có bề dày lịch sử hơn 65 năm thành lập (thành lập năm 1957). Hiện nay, OHARA GAKUEN có hơn 112 trường (bao gồm trường chuyên môn, THPT Cao học, trường tiếng…) ở khắp tỉnh thành trên toàn Nhật.

    Học viện Nhật ngữ OHARA là trường có tư cách pháp nhân, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản. Bởi vậy, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo rất được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo cho mục tiêu giáo dục. Học sinh, sinh viên theo học tại trường có thể hưởng các chế độ giống như sinh viên tại các trường Đại học tại Nhật như: miễn giảm vé tháng, các dịch vụ giảm giá cho học sinh v…v…

   II. CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Đa dạng các khóa học chia theo trình độ và nhu cầu của học viên. Có lớp học đặc biệt chuẩn bị học lên Đại học, Cao học tốt nhất tại Nhật, lớp hỗ trợ xin việc (tùy năm)
  • Thường xuyên tổ chức các buổi hỗ trợ tìm hiểu việc, xin việc tại Nhật miễn phí cho các học sinh đã tốt nghiệp Đại học.
  • Thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật, hoạt động giao lưu với người dân địa phương, sinh viên Đại học giúp học viên tìm hiểu và hòa nhập tốt hơn với văn hóa Nhật Bản.
  • Trường có hỗ trợ tìm việc làm thêm cho học viên trong thời gian học tại trường, kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức các buổi giới thiệu và phỏng vấn công việc làm thêm.
  • Thường xuyên cập nhật các thông tin việc làm trên Facebook trường
  • Thường xuyên mở lớp đào tạo ôn luyện thi kỳ thi du học sinh EJU
Buổi tư vấn hỗ trợ tìm việc làm thêm
Buổi tư vấn hỗ trợ tìm việc làm thêm

           III. THÀNH TÍCH

 • Học viện Nhật ngữ OHARA đã có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực đào tạo du học sinh, và là một trong những trường tiếng nhiều năm liền được Cục quản lý tư cách lưu trú và xuất nhập cảnh đánh giá là trường chuẩn trong rất nhiều năm. Tỉ lệ đỗ tư cách lưu trú COE rất cao.
 • Hàng năm Học viện Nhật ngữ OHARA gửi đi rất nhiều học sinh tốt tới các trường Đại học, trường Chuyên môn và rất nhiều học sinh đã xin việc thành công ngay cả trong thời gian học tiếng. Rất nhiều học sinh đã thành công thi vào các trường nổi tiếng như Đại học quốc lập nổi tiếng như: Tokyo, Hitotsubashi, Akita, Kyoto v…v… và các Đại học tư lập nổi tiếng như: Waseda, Keio, Rikkyo, Meiji, Aoyama, Hosei v…v..
 • Nhiều học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp và theo học tại các trường quốc lập như Shizuoka…hay các trường Đại học tư lập nổi tiếng như Đại học Hosei, Toyo…Có học sinh đã đạt học bổng toàn phần 4 năm học tại Đại học Hosei ( 5 triệu Yên ). Có một số bạn khác thành công thi vào hệ Cao học của Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Tsukuba.

         IV. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Để tham gia du học tại Học viện Nhật ngữ OHARA, Du học sinh cần đạt các tiêu chí dưới đây:

 • Trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp THPT/Cao Đẳng/Đại học.
 • Điểm GPA tại trường THPT đạt  tối thiểu 6.0
 • Xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự và không nằm trong diện bị cấm xuất nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Đảm bảo Tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

         VI. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

  • Lễ tốt nghiệp
  • Hoạt động ngoại khóa
Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp
Liên hoan
Trải nghiệm điệu múa Nhật Bản
Thư pháp
Ngày lễ Hanataba ( treo điều ước )

Cuộc thi hùng biện năm 2022 của học sinh trường Ohara Tokyo 

  Chúng tôi, Trung tâm Du học Núi Trúc là một đơn vị Trực thuộc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, có lịch sử hình thành và phát triển hơn 30 năm. Trong xuyên suốt thời gian hình thành và phát triển, chúng tôi đã đào tạo tiếng Nhật cho hàng vạn học sinh, du học sinh, người đi làm tại Việt Nam và hỗ trợ, tư vấn Du học Nhật bản cho hàng ngàn Du học sinh. Chúng tôi hợp tác với hơn 50 Trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, Chúng tôi luôn hướng tới và lựa chọn những đơn vị Uy tín, đào tạo tiếng Nhật chất lượng cao tại Nhật Bản. Vì thế, những thông tin chúng tôi Cung cấp, Giới thiệu và Tư vấn dựa trên xuyên suốt quá trình hợp tác và đánh giá.

Cùng với việc Tư vấn học sinh sang Nhật Bản Du học, chúng tôi luôn luôn trao đổi với các Trường nhằm hỗ trợ tối đa các em sau khi sang Nhật Bản. Điều đó rất quan trọng, giúp các em sớm làm quen môi trường và đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

        Với phương châm “CÙNG BẠN ĐI TỚI ƯỚC MƠ” chúng tôi luôn tận tụy hết mình để giúp các bạn đạt được ước mơ của chính mình !

 

CHÚNG TÔI ĐANG CHỜ BẠN, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NHÉ !

 

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.