10 kênh Spotify luyện nghe tiếng Nhật không bao giờ chán

183369642_2523618251266375_3155611402317800434_n
       Nghe luôn được coi là một trong những thử thách khó chinh phục nhất trong tiếng Nhật. Bạn đang loay hoay tìm cho mình một cách luyện nghe hiệu quả. Hãy cùng Núi Trúc – Sugi Ryotaro tham khảo các kênh podcasts dưới đây nhé!
𝟏. 𝐋𝐞𝐭’𝐬 𝐓𝐚𝐥𝐤 𝐢𝐧 𝐉𝐚𝐩𝐚𝐧𝐞𝐬𝐞!
Được phát triển bởi một giáo viên người Nhật: Tomo Sensei, Let’s Talk in Japanese hướng tới sự phát triển toàn diện theo chuẩn JLPT (N5-N1) với nội dung siêu phong phú từ lý giải ngôn ngữ (ngữ pháp, hán tự) tới lý giải văn hóa, địa lý, lịch sử… Mỗi số podcast sẽ có tên chủ đề và note trình độ bên cạnh. Ví dụ: Katakana (N2), rất thuận tiện trong việc chọn lựa cấp độ bài nghe với từng bạn.
𝟐. 𝐋𝐞𝐭’ 𝐬 𝐥𝐞𝐚𝐫𝐧 𝐉𝐚𝐩𝐚𝐧𝐞𝐬𝐞 𝐟𝐫𝐨𝐦 𝐬𝐦𝐚𝐥𝐥 𝐭𝐚𝐥𝐤
Podcast này phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật cơ bản. Được xây dựng dưới dạng hội thoại thực tế, Let’ s learn Japanese from small talk hướng tới những chủ đề thú vị như tình yêu, du lịch, ẩm thực Nhật Bản. Điểm khác biệt là kênh này có một trang blog lưu lại tất cả từ vựng của từng số podcast, giải nghĩa tỉ mẩn, tại đây: https://smalltalkinjapanese.hatenablog.com/, dễ dàng tra cứu quá các bạn nhỉ.
𝟑. 𝐍𝐢𝐡𝐨𝐧𝐠𝐨 𝐜𝐨𝐧 𝐓𝐞𝐩𝐩𝐞𝐢
Podcast của một ông chú chất giọng khá dễ nghe, quan trọng là chủ đề phong phú, ra tập mới đều đặn. Cách đặt tên chủ đề của ổng khiến mình có thiện cảm: … について, cảm giác dễ nắm bắt được vấn đề ý. Nhìn chung xoay quanh lý giải ngôn ngữ, văn học (bàn về văn học hiện đại siêu nhiều luôn).
𝟒. 𝐋𝐞𝐚𝐫𝐧 𝐉𝐚𝐩𝐚𝐧𝐞𝐬𝐞 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐍𝐨𝐫𝐢𝐤𝐨
Đươc phát triển bởi giáo viên tiếng Nhật: Noriko Sensei. Mình rất mê phát âm của cổ. Cách cô động viên chúng ta học và tìm hiểu về Nhật Bản, rất truyền cảm hứng . Nhiều chủ đề: âm nhạc, ẩm thực, du lịch…
𝟓. 𝐍𝐇𝐊 𝐑𝐚𝐝𝐢𝐨 𝐍𝐞𝐰𝐬
Nhắc tới NHK mình nghĩ không phải review nhiều, là kênh podcast formal nhất được quản lý bởi đài phát thanh truyền hình Nhật Bản. Kênh học tiếng Nhật chính thống nhất, thông tin nhanh nhạy nhất, chủ đề mang tính thời sự phù hợp với những bạn từ trung cấp trở lên. Nhược điểm là tin tức sẽ chỉ lưu lại trong ngày, nên bạn muốn “hóng tin” phải hóng lẹ nha =))))
𝟔. 𝟒𝟗𝟖𝟗 𝐀𝐦𝐞𝐫𝐢𝐜𝐚𝐧 𝐋𝐢𝐟𝐞
Một chị người Nhật sống ở Mỹ, chia sẻ về những câu chuyện thường ngày của chị ấy.
𝟕. わたなべ夫婦のふたりごと
Một đôi vợ chồng sống ở Tokyo, anh chồng thường là người thu âm và trả lời những câu hỏi thính giả gửi tới, chủ đề cũng rất đa dạng như vấn đề DINKS xu hướng các cặp vợ chồng trẻ trong cuộc sống bây giờ. Podcast ra khá thường xuyên nha :))
𝟖. ニッポンのごはん
Ba người với ba nhân vật là Voi, Cáo, Sói cùng review về món ăn Nhật, dạo gần đây họ có mở rộng ra về các chủ đề về đời sống
𝟗. 朝日新聞 ニュースの現場から
Podcast nói về các chủ đề đời sống Nhật Bản, podcast theo hướng học thuật nhiều
𝟏𝟎. ひいきびいき
Hai anh chị cùng trò chuyện về một chủ đề họ yêu thích, chủ đề cũng vô cùng thú vị nhưng rất tiếc họ đã ngừng sản xuất podcast, mọi người có thể nghe lại ở đây:
Nguồn: tổng hợp

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

.
.
.
.