KHAI MẠC LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT – NHẬT 2023

z4024628410578_9d4ed0d059f60de65cb841e40eb63b9d

KHAI MẠC

LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HOÁ VIỆT – NHẬT 2023

       Sáng chủ nhật, ngày 8/1/2023 tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro, Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2023 do Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật tổ chức đã chính thức được khai mạc. Đông đảo khán giả, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã đến tham dự. Cùng tham dự chương trình khai mạc và tham quan Lễ hội có đại diện của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam cùng đại diện nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Lê Ngọc Định phát biểu khai mạc Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật 2023

Chương trình của Lễ hội diễn ra trong trọn một ngày 8/1 giới thiệu tới khán giả bức tranh đa sắc màu của 2 nền văn hoá Việt Nam và Nhật Bản. Đó là chương trình nghệ thuật Việt – Nhật trong lễ khai mạc, cùng với các trưng bày giới thiệu về nghệ thuật gấp giấy Origami, giới thiệu búp bê Nhật Bản, kiệu Nhật Bản, trải nghiệm Yukata, các trò chơi Nhật Bản như Kendama, Koma. Về các nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam, khán giả có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về nghệ thuật tranh dân gian Đông Hồ, nghệ thuật múa sạp của đồng bào Tây Bắc, ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản. Điều đặc biệt là chương trình của Lễ hội chủ yếu được thực hiện bởi các thầy, các cô và các em học sinh của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro. Tại đây, chúng tôi luôn tâm niệm rằng Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro không chỉ dạy cho các em tiếng Nhật, mà cần tạo cho các em môi trường tiếp xúc nhiều hơn với văn hoá Nhật Bản và văn hoá Việt Nam.

Trong phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Lê Ngọc Định, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội nhấn mạnh: Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro, nơi đã ghi đậm dấu ấn mối quan hệ giao lưu văn hoá giữa 2 nước trong gần 30 năm qua và có thể coi đây là hoạt động đầu tiên khởi động cho năm Việt Nam – Nhật Bản 2023 nên càng thêm ý nghĩa.

Ban Tổ chức tin tưởng, Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2023 sẽ góp phần thiết thực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vốn đã rất tốt đẹp hiện nay lên một tầm cao mới trong năm 2023.

Bài biểu diễn Yosakoi
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội

Các em học sinh cùng thầy giáo ca hát tại Lễ khai mạc

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

.
.
.
.