SÔI ĐỘNG LIÊN HOAN YOSAKOI VIỆT NAM 2023

z4290800717885_dd5d3239f5a652a101514be57a94a302

Chủ nhật, ngày 23/4/2023 tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, Liên hoan Yosakoi Việt Nam 2023, nơi quy tụ 16 câu lạc bộ Yosakoi mạnh của Việt Nam với khoảng 650 vũ công đã tham gia trình diễn. Sự kiện do Hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản chủ trì, phối hợp cùng Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro, Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2023). Tham dự Lễ khai mạc Liên hoan có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng đại diện nhiều cơ quan, đoàn thể và đông đảo công chúng.

Yosakoi có nguồn gốc từ tỉnh Kochi, Nhật Bản và đã được lan truyền rộng rãi trên khắp nước Nhật, được mọi người đón nhận và đã trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản. Ngày nay, lễ hội Yosakoi tại Nhật Bản đã trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự.

Cùng với sự phát triển giao lưu văn hoá giữa hai nước, Yosakoi được biết đến rộng rãi tại Việt Nam và thu hút được nhiều người tham gia, nhất là thanh niên. Đến nay, nhiều câu lạc bộ Yosakoi tại Việt Nam đã ra đời và phát triển ngày càng lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng. Chúng ta vui mừng khi thấy, ngày nay nhiều điệu múa Yosakoi của Việt Nam không chỉ mang trong mình tinh thần của đất nước mặt trời mọc, mà nhiều chương trình đã được các câu lạc bộ sáng tác mang dấu ấn, tinh thần Việt Nam.

Tưng bừng, sôi động, lôi cuốn và trẻ trung, đẹp mắt cùng với những nụ cười, đó là những nét đặc trưng của Liên hoan Yosakoi Việt Nam 2023, đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo công chúng. Nhiều tiết mục càng trở nên hấp dẫn khi được kết hợp tinh tế giữa nét văn hoá Nhật Bản với văn hoá truyền thống Việt Nam như truyện cổ tích Tấm Cám, Tết Trung thu.

Ông Lê Ngọc Định, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện cho biết: Liên hoan Yosakoi Việt Nam 2023 không chỉ giúp khán giả hiểu hơn về một nét văn hoá độc đáo của đất nước mặt trời mọc, mà còn góp phần thúc đầy mối quan hệ hợp tác giao lưu văn hoá, hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản vốn đã rất tốt đẹp hiện nay lên tầm cao mới.

Ông Lê Ngọc Định – Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ tiếng Nhật Núi Trúc đang phát biểu khai mạc Liên hoan Yosakoi Việt Nam 2023
CLB Núi Trúc Sakura Yosakoi biểu diễn điệu múa khai mạc Liên hoan

Múa cờ tập thể
16 câu lạc bộ chụp ảnh tập thể cùng đại diễn Lãnh đạo

Một số hình ảnh tại Liên hoan

Vui lòng Đánh giá nếu bạn thấy bài viết hữu ích.