TIẾP NGÀI FUJII HISAYUKI, CHỦ TỊCH ỦY BAN ĐỐI NGOẠI ĐẢNG DÂN CHỦ TỰ DO NHẬT BẢN

z5703782078256_648f3cdaa8174960516b2d74a6178a5d
Ngày 5 tháng 8 năm 2024, tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội, ông Lê Ngọc Định, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật, Giám đốc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Nhật Bản do ngài Fujii Hisayuki, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (Đảng cầm quyền) dẫn đầu, nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Sau khi nghe Đại diện Lãnh đạo Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật giới thiệu về các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai bên trong những năm gần đây và những thuận lợi, khó khăn, kết quả đã đạt của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro, Ngài Fujii Hisayuki đánh giá cao việc Hội đã tổ chức thành công các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức các Lễ hội văn hóa Việt – Nhật, Liên hoan Yosakoi, dịch dân ca Việt Nam – Nhật Bản, tổ chức các chương trình giao lưu giữa học sinh Trung tâm Núi Trúc và học sinh Nhật Bản. Ngài Fujii nhấn mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa nói trên và việc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro đã đào tạo hàng vạn học sinh học tiếng Nhật, điều đó đã góp phần thiết thực đóng góp cho mối quan hệ hợp tác giao lưu giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.
Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản đã ghi nhận một số kiến nghị của Hội và sẽ xem xét khả năng thực hiện trong tương lai.
Sau buổi tiếp, Đoàn đã có chương trình giao lưu với thầy và trò của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro.
日本自由民主党外交部会長、藤井比早之様との会見
2024年8月5日、ハノイ市バーディン市の杉良太郎―ヌイチュク日本語センターの本部で、ベトナム日本文化交流協会会長兼ヌイチュク日本語センター所長のレ・ゴック・ディン氏は藤井比早之会長が率いる日本自由民主党外交部の代表団と会合を行いました。同代表団はベトナム訪問を訪問しております。
席上、ベトナム日本文化交流協会の代表者によって紹介された近年の両国間の文化交流活動並びにヌイチュク日本語センターの成果、困難を聞いた後、藤井比早之会長はこれまでに両国の文化言語交流の成果を高く評価しました。特に、日越文化祭やよさこいフェスティバルの開催、ベトナムと日本の民謡の翻訳、ヌイチュック日本語センターと日本人の学生たちの交流プログラムを強調しました。同会長は、こうした交流活動は両国間の協力関係の強化に貢献したと述べました。また、同会長は、杉良太郎ヌイチュク日本語センターは数万人の学生に日本語学習を訓練し、ベトナムと日本の協力・交流関係に大きく貢献していると強調しました。
会見の後、同代表団はヌイチュクー杉良太郎日本語センターの教師および学生との懇親会を行いました。