TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI TỈNH SHIZUOKA, NHẬT BẢN.「日本の静岡県との協力強化」

Tiếp đoàn shizuoka chèn thêm logo
Ngày 27/11/2023, tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, Hà Nội, Lãnh đạo Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật đã tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội các trường Đại học tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Shizuoka là tỉnh nằm giữa đất nước Nhật Bản, nơi có địa danh nổi tiếng là núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Đây là tỉnh có nhiều sinh viên nước ngoài và Việt Nam đang theo học. Hiệp hội của bạn hiện có 29 trường đại học thành viên trên địa bàn tỉnh Shizuoka
Trong buổi làm việc, đoàn đã giới thiệu khái quát về các trường đại học trong tỉnh và giới thiệu cụ thể một số trường tiêu biểu của tỉnh với những lĩnh vực đào tạo đa dạng, trình độ từ đại học đến sau đại học cùng các chính sách ưu tiên hỗ trợ học bổng cho học sinh Núi Trúc, học sinh đến từ Việt Nam. Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam và một số nước theo học tại tỉnh Shizuoka lên đến 100% (miễn phí toàn phần cho năm đầu tiên, từ năm thứ 2 trở đi có cơ hội nhận học bổng dựa theo năng lực kết quả học tập). Đặc biệt, các trường có cam kết sẽ giúp học sinh của mình sau khi tốt nghiệp tìm việc làm tại các công ty của Nhật Bản tại Nhật hoặc Việt Nam.

Hai bên cũng đã trao đổi, thống nhất cùng phối hợp thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Nhật bản theo khả năng của mình.

2023年11月27日、ヌイチュク日本語センターで、ベトナム・日本文化交流協会の指導部はハノイを訪問中の静岡県の各大学協会の代表団と会見しました。静岡県は日本の真ん中に位置する県で、中でも、日本の象徴である富士山が有名です。外国人やベトナム人の留学生が多く学んでいる県でもあります。現在、静岡県同協会の大学数は29大学にのぼっています。
席上、同代表団の代表は静岡県内の大学の概要を紹介し、中でも多様な育成分野を備えた代表的ないくつかの大学に触れました
静岡県の大学は大学から大学院にかけてのレベルを通じて、ヌイチュク日本語センターのベトナム人学生への奨学金をサポートする優先政策を実施しています。
さらに、ベトナムや他の国々から静岡県に留学する学生を対象とした日本政府の奨学金制度も多数あります。特に、留学生は初年度全額無料になる機会の可能性があり、大学2年生になったら、奨学金は成績と学業成績に基づいて決定されるようになります。