TIẾP ĐOÀN HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH SHIMANE, NHẬT BẢN 「島根県経営者協会の代表団との会見」

404320130_1779971775851777_7344737739671640001_n
Ngày 23/11/2023, ông Lê Ngọc Định – Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật đã tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Shimane, Nhật Bản do ông Moriwaki – Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu, nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp của tỉnh Shimane.
Mục đích chuyến thăm lần này của Đoàn tại Việt Nam là tìm hiểu cơ hội, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại giữa tỉnh Shimane và Việt Nam, đồng thời cũng thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa hai bên, bạn cũng mong muốn có nhiều hơn người Việt Nam sang học tập và làm việc tại Shimane.
Hai bên đã trao đổi về các dự kiến, kế hoạch cho thời gian tới, những mong muốn, thế mạnh của mỗi bên và cùng thống nhất sẽ tăng cường hợp tác.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã thăm một số lớp học tiếng Nhật, giao lưu cùng học sinh Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc.

2023年11月23日、ベトナム・日本文化交流協会会長のレ・ゴック・ディン氏はベトナム訪問中の森脇会長が率いる島根県経営者協会の代表団と懇親会を行いました。島根県のいくつかの企業の代表からなる同代表団は経済、投資、通商などの各分野におけるベトナムと島根県の協力機会を探り、両国の文化交流の促進を目指すものです。更に島根県の代表はより多くのベトナム人が島根県で学び、働くことを望んでいます。
席上、双方は今後の計画について話し合い、双方の強みを促進する意向を表明し、協力を強化することで合意しました。
懇親会の後、同代表団はヌイチュク日本語センターのいくつかの日本語教室を見学し、日本語授業中の学生たちと交流しました。